Bạn không thể thay đổi hướng gió, nhưng có thể điều khiển cánh buồm: Các nhà quản lý tài ba đã biết, nói và thực hiện những gì - Nic Peeling (Nhà xuất bản Lao động - Xã hội, 2011)
Sách giới thiệu những kỹ năng cần thiết mà một nhà quản lý cần có; cách thức để biến những kỹ năng đó thành năng lực của chính bản thân họ gồm: quản lý con người, năng lực lãnh đạo, quản lý nhân viên ở những cấp bậc khác nhau, cơ cấu tổ chức, ứng xử với nội bộ...