Một số yếu tố cản trở quá trình cổ phần hoá doanh nghiệp nhà nước - Trần Thị Minh Ngọc; Khoa Xã hội học - Tâm lý lãnh đạo và quản lí. Học viện Chính trị - Hành chính khu vực I. Học viện Chính trị - Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2009)
Sách cung cấp cơ sở khoa học cho việc sắp xếp và đổi mới doanh nghiệp có hiệu quả, chỉ ra một số yếu tố cản trở quá trình cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước và đề xuất những phương hướng giải pháp khắc phục.