Tư tưởng Hồ Chí Minh về hợp tác xã: Những vấn đề lý luận và thực tiễn - Lê Hữu Nghĩa; Tạ Ngọc Tấn; Đinh Thế Huynh; Nguyễn Tiến Quân (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2008)
Sách trình bày những nội dung cơ bản tư tưởng Hồ Chí Minh về hợp tác xã; Phân tích, đánh giá tình hình hoạt động của hợp tác xã ở nước ta trong những năm qua; Một số định hướng, giải pháp xây dựng và phát triển hợp tác xã theo tư tưởng Hồ Chí Minh trong giai đoạn mới.