Quản lý nguồn nhân lực ở doanh nghiệp Nhật Bản và Bài học kinh nghiệm cho doanh nhân Việt Nam - Phạm Quý Long; Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học Xã hội, 2008)
Sách giới thiệu khái niệm, bản chất và vai trò quản lí nguồn nhân lực trong các doanh nghiệp Nhật Bản. Những nội dung chủ yếu trong mô hình quản lí nguồn nhân lực trong các doanh nghiệp Nhật Bản hiện nay và một số bài học kinh nghiệm từ Nhật Bản có thể vận dụng vào các doanh nghiệp Việt Nam trong điều kiện hội nhập.