Doanh nghiệp nhà nước - Quản trị và phát triển - Nguyễn Đức Kiên (Nhà xuất bản Giao thông vận tải, 2008)
Sách đưa ra một số đánh giá ban đầu về kết quả thực hiện quyền tự chủ của doanh nghiệp nhà nước; Nghiên cứu thực trạng mô hình và cơ chế quản lý của Nhà nước đối với doanh nghiệp.