Tập đoàn kinh tế: Lý luận và kinh nghiệm quốc tế ứng dụng vào Việt Nam - Trần Tiến Cường; Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương (Nhà xuất bản Giao thông Vận tải, 2005)
Sách tổng hợp các kinh nghiệm quốc tế về hình thành và phát triển tập đoàn kinh tế từ khu vực doanh nghiệp nhà nước; phân tích đánh giá cơ hội và thách thức đối với các tổng công ty nhà nước phát triển theo hướng tập đoàn kinh tế; đề xuất giải pháp chính sách cho quá trình hình thành tập đoàn kinh tế của Việt Nam.