Thúc đẩy doanh nghiệp Việt Nam đầu tư trực tiếp ra nước ngoài - Đinh Trọng Thịnh; Học viện Tài Chính (Nhà xuất bản Tài chính, 2006)
Sách hệ thống hoá lý luận về đầu tư nước ngoài của doanh nghiệp các nước đang phát triển; đánh giá chính sách của Việt Nam, kinh nghiệm của một số quốc gia trong khu vực đối với lĩnh vực khuyến khích đầu tư nước ngoài; thực trạng và giải pháp đầu tư trực tiếp ra nước ngoài của các doanh nghiệp Việt Nam thời gian qua.