Năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp trong điều kiện toàn cầu hoá - Trần Sửu; Trường đại học Ngoại thương (Nhà xuất bản Lao động, 2005)
Sách trình bày khái niệm toàn cầu hóa, cạnh tranh, đặc trưng của toàn cầu hóa; các yếu tố cấu thành, yếu tố ảnh hưởng tới năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp, tiêu chí đánh giá năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp; phân tích thực trạng cạnh tranh của một số doanh nghiệp VN; đề xuất giải pháp nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp.