Những điều cần biết về hình phạt tử hình - Nguyễn Đăng Dung; Phạm Hồng Thái; Vũ Công Giao; Lã Khánh Tùng; Trung tâm nghiên cứu quyền con người – Quyền công dân; Khoa Luật- Đại học Quốc gia Hà Nội (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2009)
Sách tham khảo nhiều chiều đối với những vấn đề lý luận và thực tiễn của các nước trên thế giới xung quanh việc duy trì, giảm dần hay không quy định hình phạt này, cũng như cách thức thi hành hình phạt này trong pháp luật là việc cần thiết trong bối cảnh nước ta đã chủ động hội nhập ngày càng sâu vào đời sống kinh tế quốc tế.