Tội phạm và cấu thành tội phạm - Nguyễn Ngọc Hòa (Nhà xuất bản Tư pháp, 2015)
Sách nghiên cứu về hiện tượng tội phạm dưới các góc độ luật hình sự và tội phạm học, bao gồm những quan điểm khoa học về khái niệm tội phạm, về phân loại tội phạm, về nội dung chủ yếu của bản yếu tố của tội phạm, về cấu thành tội phạm, về tình hình tội phạm, về nguyên nhân của tội phạm và về vấn đề phòng ngừa tội phạm.