Tội phạm môi trường trong pháp luật hình sự Việt Nam: Thực trạng và định hướng hoàn thiện - Bộ Tài nguyên và Môi trường (Nhà xuất bản Lao động, 2015)
Báo cáo được xây dựng nhằm mục đích cung cấp cho các nhà làm luật bức tranh toàn cảnh, chi tiết về thực trạng pháp luật (bất cập, vướng mắc) và đưa ra các khuyến nghị định hướng cho việc sửa đối, bổ sung các quy định về tội phạm môi trường trong Bộ luật Hình sự năm 1999.