Tăng cường cơ chế lấy ý kiến vì chất lượng của dự án luật (Kiến nghị, chỉnh lý bổ sung dự thảo luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật) - Viện Nghiên cứu Chính sách, Pháp luật và Phát triển; Tổ chức OXFAM (Viện Nghiên cứu Chính sách, Pháp luật và Phát triển, 2015)
Sách bao gồm một số bài nghiên cứu về một số chế định của quy trình lập pháp, lập quy và bản kiến nghị chính sách của Chương trình Phát triển của Liên hợp quốc, với mong muốn của nhóm nghiên cứu cung cấp một cách tối đa những thông tin thực tiễn, lý luận giúp các đại biểu Quốc hội đánh giá, xem xét và thảo luận về Dự thảo Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luậ.