Mô hình quản lý đất đai hiện đại ở một số nước và kinh nghiệm cho Việt Nam - Nguyễn Đình Bồng; Trần Minh Hà; Nguyên Thị Thu Hổng (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2014)
Nội dung cuốn sách gồm 8 chương, tập trung phân tích về: hệ thống pháp luật đất đai trên thế giới; quy hoạch sử dụng đất ở; hệ thống đăng ký quyền (Hệ thống Torrens), hệ thống đăng ký văn tự giao dịch; hệ thống thông tin đất đai; định giá đất; thu hồi đất, trưng thu đất, trưng mua đất; phát triển quỹ đất, giao đất, cho thuê đất ở Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Thụy Điển, Australia, Nga,...