Chính sách ngôn ngữ và lập pháp ngôn ngữ ở Việt Nam - Nguyễn Văn Khang; Viện Ngôn ngữ học. Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2014)
Sách trình bày quan niệm về chính sách ngôn ngữ, cơ sở hình thành chính sách ngôn ngữ, mối quan hệ giữa chính sách ngôn ngữ và lập pháp ngôn ngữ, phạm vi của chính sách ngôn ngữ và những cơ sở để xây dựng chính sách ngôn ngữ; các mô hình chính sách ngôn ngữ trên thế giới, xu thế toàn cầu hóa và hội nhập; chính sách ngôn ngữ của Đảng và nhà nước Việt Nam gắn với bối cảnh xã hội...