Bình luận khoa học Bộ luật Dân sự của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam - Nguyễn Minh Tuấn (Nhà xuất bản Tư pháp, 2014)
Sách phân tích nội dung của từng khoản của các điều luật với các ví dụ thực tiễn minh họa; phân tích, đánh giá tính phù hợp giữa lý luận và thực tiễn của các quy định trong Bộ luật Dân sự; chỉ dẫn những bất cập giữa điều luật đó với những điều luật liên quan tới Bộ luật dân sự.