Tìm trong sử Việt những vụ án nổi tiếng trong lịch sử Việt Nam - Nhật Nam (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2014)
Sách thông qua những vụ án được ghi lại trong sử sách, sách giới thiệu những tình tiết có thể lý giải các sự kiện, hiện tượng, con người ở những thời điểm lịch sử khác nhau. Đó có thể là những vụ án rõ ràng hay chỉ dựa trên phỏng đoán như: vụ án Ôn Như Hầu, vụ án Thượng Dương cung, vụ án sát hại vua Đinh Tiên Hoàng, có những vụ án nhiều năm sau được minh oan như vụ Lệ Chi Viên.