Đổi mới quan hệ sở hữu đất đai: Lý luận và thực tiễn - Trần Quốc Toản (Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật, 2013)
Sách khái quát thực trạng quan hệ sở hữu đất đai ở Việt Nam trước khi ban hành Luật Đất đai năm 1993 và những vấn đề chủ yếu về quan hệ sở hữu đất đai được đặt ra về đổi mới quản lý kinh tế nông nghiệp. Phân tích khách quan cấu trúc, bản chất, các hình thái vận động của quan hệ ruộng đất với quá trình phát triển nông nghiệp hàng hóa, quá trình công nghiệp hóa, đô thị hóa.