Các thiết chế hiến định độc lập: Kinh nghiệm quốc tế và triển vọng ở Việt Nam - Đào Trí Úc; Nguyễn Thị Mơ; Nguyễn Văn Thuận; Vũ Công Giao; Viện Chính sách công và Pháp luật (IPL) (Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội, 2013)
Sách trình bày khái quát về các thiết chế hiến định độc lập, thiết chế Ombudsman (Thanh tra Quốc hội), cơ quan bầu cử quốc gia, cơ quan kiểm toán quốc gia và ngân hàng nhà nước, cơ quan công vụ và cơ quan phòng, chống tham nhũng quốc gia, cơ quan quốc gia về thúc đẩy, bảo vệ quyền con người, cơ quan bảo hiến; giới thiệu quy định về các cơ quan hiến định độc lập trong Hiến pháp của một số quốc gia.