Đổi mới quan hệ sở hữu đất đai - Lý luận và thực tiễn - Trần Quốc Toản (Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật, 2013)
Sách khái quát thực trạng quan hệ sở hữu đất đai ở Việt Nam trước khi ban hành Luật Đất đai năm 1993; những vấn đề chủ yếu về quan hệ sở hữu đất đai được đặt ra sau Nghị quyết số 10-NQ/TW ngày 5-4-1988 của Bộ Chính trị về đổi mới quản lý kinh tế nông nghiệp.