Pháp luật hình sự Việt Nam về miễn trách nhiệm hình sự và thực tiễn áp dụng - Trịnh Tiến Việt; Khoa Luật. Đại học Quốc gia Hà Nội (Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội, 2013)
Sách trình bày những nghiên cứu về các quy định của bộ luật hình sự Việt Nam về trách nhiệm hình sự gồm: quá trình hình thành và phát triển về các quy định về miễn trách nhiệm hình sự, khái niệm về trách nhiệm hình sự và miễn trách nhiệm hình sự, vấn đề áp dụng các quy định trong thực tiễn điều tra, truy tố và xét xử của các cơ quan tiến hành tố tụng, hậu quả của việc miễn trách nhiệm hình sự; giải pháp hoàn thiện, nâng cao hiệu quả áp dụng các quy định tương ứng đó.