Báo cáo đánh giá luật pháp và thực tiễn thi hành pháp luật về xử lý chuyển hướng, tư pháp phục hồi đối với người chưa thành niên vi phạm pháp luật - Nguyễn Công Hồng; Vụ Pháp luật Hình sự - Hành chính. Bộ Tư pháp (Nhà xuất bản Tư pháp, 2012)
Sách tập trung nghiên cứu những biện pháp xử lý chuyển hướng, các yếu tố tự pháp phục hồi hiện được sử dụng trong hệ thống tư pháp người chưa thành niên tại Việt Nam; rà soát các chuẩn mực luật pháp quốc tế và mô hình hoạt động ưu việt trên thế giới; đề xuất những biện pháp xử lý thay thế vào hệ thống tư pháp, việc áp dụng các yếu tố tự pháp phục hồi vào hệ thống tư pháp của Việt Nam...