Các chế độ hôn nhân và gia đình Việt Nam xưa và nay - Phan Đăng Thanh; Trương Thị Hoà (Nhà xuất bản Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh, 2013)
Sách đề cập pháp luật hôn nhân và gia đình Việt Nam trong quá trình lịch sử của dân tộc; bình luận các chuyên đề nghi thức kết hôn pháp định, hôn nhân một chồng nhiều vợ qua các thời kỳ, đăng ký kết hôn, hoàn thiện đạo đức gia đình... và hệ thống hóa văn bản quy phạm Pháp luật về hôn nhân và gia đình hiện hành từ năm 2000 đến năm 2010.