Chế định quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân ở một số nước trên thế giới - Vũ Kiều Oanh; Viện Thông tin khoa học xã hội. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2012)
Sách nghiên cứu những vấn đề lý luận về chế định quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân; nghiên cứu chế định quyền và nghĩa vụ cơ bản của cá nhân trong hiến pháp của một số nước trên thế giới như: Ai Cập, Anh, Brazil, Canada, Đức, Iran, Nga, Nhật Bản, Mỹ, Pháp và Trung Quốc; nhận xét tổng quan về chế định quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân các nước và vấn đề hoàn thiện chế định này ở Việt Nam.