Về pháp quyền và chủ nghĩa hợp hiến: Một số tiểu luận của các học giả nước ngoài - Nguyễn Đăng Dung; Phạm Hồng Thái; Vũ Công Giao; Khoa Luật. Đại học Quốc gia Hà Nội (Nhà xuất bản Lao động - Xã hội, 2012)
Sách để cập tới các nguyên lý nền tảng, yếu tố cấu thành và một số yêu cầu chung của nền pháp quyền và chủ nghĩa hợp hiến như: pháp luật, hiến pháp, dân chủ, quyền con người - quyền công dân, phân quyền và kiểm soát quyền lực nhà nước, tự do báo chí...Tập hợp một số bài chính luận về chế độ liên bang; giới thiệu khái quát về bộ máy chính quyền của nước Mỹ.