Thềm lục địa trong pháp luật Quốc tế - Nguyễn Bá Diến; Nguyễn Hùng Cường (Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông, 2012)
Sách giới thiệu hệ thống những vấn đề cơ bản và chuyên sâu về thềm lục địa trong pháp luật quốc tế; việc thực thi quyền tài phán của Việt Nam ở các vùng biển và thềm lục địa; phân tích thực tiễn phân định và giải quyết tranh chấp về thềm lục địa của các nước trên thế giới thông qua án lệ điển hình của cơ quan tài phán quốc tế.