Thực thi quyền sở hữu trí tuệ trong tiến trình hội nhập quốc tế - Những vấn đề lý luận và thực tiễn - Nguyễn Bá Diến (Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội, 2010)
Sách luận giải khái niệm, cấu trúc nội dung của cơ chế pháp lý thực thi quyền sở hữu trí tuệ ở Việt Nam; so sánh với kinh nghiệm quốc tế; hệ thống hóa, phân tích những vấn đề thực tiễn liên quan đến cơ chế thực thi quyền sở hữu trí tuệ và thực tiễn áp dụng.