Nguyên tắc suy đoán vô tội trong Luật Tố tụng hình sự Việt Nam - Nguyễn Thành Long (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2011)
Sách phân tích các nội dung cơ bản của nguyên tắc suy đoán vô tội trong lịch sử khoa học pháp lý; sự cần thiết phải áp dụng nguyên tắc này trong các giai đoạn tố tụng hình sự; nhưng điểm bất cập khi áp dụng nguyên tắc này trong thực tiễn ở Việt Nam; đề xuất những điểm cần sửa đổi, bổ sung.