Lý luận về nhà nước và pháp luật. Quyển 1 - Phan Trung Hiền (Nhà xuất bản Chính trị quốc gia, 2011)
Trong quyển 1, sách nêu những vấn đề chung về Nhà nước và pháp luật; Nhà nước và pháp luật qua các thời kỳ chiếm hữu nô lệ, phong kiến và tư sản, Nhà nước và pháp luật Nhà nước xã hội chủ nghĩa; bộ máy nhà nước xã hội chủ nhĩa Việt Nam trong hệ thống Chính trị.