Về hình phạt tử hình trong luật hình sự Việt Nam - Phạm Văn Beo (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2010)
Sách phân tích pháp luật hình sự Việt Nam về hình phạt tử hình có soi xét dưới góc độ văn hóa, xã hội, kinh tế, chính trị, đạo đức và có so sánh vấn đề với quy định của một số nước trên thế giới. Tác giả đề xuất hoàn thiện tử hình trong luật hình sự Việt Nam trên hai phương diện: quy định về hình phạt, bảo đảm pháp luật cho việc áp dụng hình phạt.