Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước trong xây dựng và hoàn thiện pháp luật thi đua, khen thưởng - Trương Quốc Bảo (Nhà xuất bản Chính trị quốc gia, 2010)
Sách làm rõ giá trị và nội dung tư tưởng về thi đua yêu nước, thực trạng về thi đua yêu nước hiện nay và một số giải pháp nhằm tiếp tục vận dụng có hiệu quả tư tưởng của Bác về phong trào thi đua yêu nước trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Giới thiệu Luật Thi đua khen thưởng năm 2003, được sửa đổi bổ sung năm 2005 -2009.