Quy chế pháp lý của công dân Việt Nam - Nguyễn Minh Đoan (Nhà xuất bản Chính trị quốc gia, 2010)
Sách gồm 10 chương trình bày khái niệm, đặc điểm, nội dung, nguyên tắc và quá trình hình thành quy chế pháp lý của công dân Việt Nam. Giới thiệu quy chế pháp lý của công dân Việt Nam trong lĩnh vực chính trị, dân sự, kinh tế, văn hoá, xã hội. Hoàn thiện quy chế pháp lý của công dân Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.