Chiến lược biển Việt Nam từ quan điểm đến thực tiễn - Phạm Văn Linh; Ban Tuyên giáo Trung ương (Nhà xuất bản Chính Trị Quốc Gia, 2010)
Sách phân tích về tiềm năng biển và đảo của Việt Nam qua công tác quản lý biển, bảo vệ chủ quyền; thực tiễn phát triển kinh tế của một số địa phương có biển cùng các văn bản pháp luật liên quan.