Vai trò của pháp luật trong đời sống xã hội - Nguyễn Minh Đoan (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2009)
Sách nêu khái niệm về công bằng, dân chủ trong xã hội, phản ánh nhu cầu sống của con người, đặc biệt là các hoạt động quản lý trong nhà nước và xã hội. Mối liên quan giữa pháp luật với tập tục, điều lệ của tổ chức xã hội, tôn giáo, hương ước, dư luận.