Khảo lược Bộ luật Hammurabi của Nhà nước Lưỡng Hà cổ đại - Nguyễn Anh Tuấn (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2008)
Sách cung cấp những nghiên cứu về bộ luật cổ của Nhà nước Lưỡng Hà ra đời vào khoảng thế kỷ thứ XVIII trước Công nguyên; Luật với cấu trúc 282 điều với phạm vi điều chỉnh rộng gồm nhiều loại quan hệ xã hội khác nhau, từ quan hệ pháp lý hình sự đến quan hệ dân sự, kinh tế, lao động; Từ các quan hệ từ đối tượng điều chỉnh của luật nội dung đến những vấn đề mang tính chất tố tụng và việc xét xử của Tòa án.