Công ước Biển 1982 và chiến lược biển của Việt Nam - Nguyễn Hồng Thao; Đỗ Minh Thái; Nguyễn Thị Như Mai; Nguyễn Thị Hường (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2008)
Sách gồm 3 phần: Phần một giới thiệu về Biển Đông và vị thế của Việt Nam trên biển, chính sách và luật biển của Việt Nam qua các thời kỳ; Phần hai tóm lược quá trình xây dựng và phát triển pháp luật quốc tế về biển với dấu mốc quan trọng là Công ước biển 1982 và việc Việt Nam gia nhập Công ước này; Phần ba cung cấp thông tin chi tiết về quá trình Việt Nam thực hiện Công ước 1982 trên những lĩnh vực cụ thể.