Những điểm mở và thách thức cơ bản với phương thức làm chương trình dựa trên cơ sở quyền con người cho phụ nữ và trẻ em ở Việt Nam - Christian Salazar Volkmann; UNICEF (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2008)
Sách mô tả quá trình phát triển lịch sử của các quyền trẻ em và quyền của phụ nữ trong bối cảnh truyền thống gia đình đang đổi thay, phân tích những thành tựu của Việt Nam trong xóa đói giảm nghèo, tình hình trẻ em làm trái pháp luật, trẻ em dân tộc thiểu số và trẻ em bị ảnh hưởng của HIV/AIDS, phân tích ví dụ về các hoạt động dựa trên cơ sở quyền con người và các dự án do UNICEF Việt Nam tài trợ.