Nguyên tắc nhân đạo trong Luật Hình sự Việt Nam - Hồ Sỹ Sơn; Viện Nhà nước và Pháp luật. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học Xã hội, 2009)
Sách trình bày những vấn đề chung về nguyên tắc nhân đạo trong luật hình sự, mối liên hệ giữa nhân đạo và pháp luật Việt Nam.