Phân tích một số bộ luật, đạo luật, điều ước Quốc tế liên quan đến vận tải và bảo hiểm hàng hải - Phan Tiến Nguyên; Bùi Gia Anh; Nguyễn Anh Tuấn; Lê Khánh Ngọc Anh; Tạ Hòa Bình (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2007)
Sách nghiên cứu quy định của các Điều ước quốc tế (quy tắc Hague, Hague-Visby, Hamburg) chi phối mối quan hệ trách nhiệm giữa các bên trong quan hệ hợp đồng vận chuyển hàng hóa bằng đường biển và cơ chế của các quy tắc nói trên.