Suy nghĩ về bình đẳng giới dưới góc nhìn Pháp luật - Trịnh Đình Thể (Nhà xuất bản Tư pháp, 2007)
Sách tập trung phân tích các vấn đề sau: Chủ trương bình đẳng giới của Đảng và Nhà nước ta; Bình đẳng giới dưới góc nhìn của pháp luật; Thực tiễn tư pháp đã áp dụng để góp phần bảo đảm quyền bình đẳng giới; Một số vấn đề về thực hiện chính sách bình đẳng giới rút ra từ thực tiễn.