Thế sự - Một góc nhìn - Nguyễn Sĩ Dũng (Nhà xuất bản Tri thức, 2007)
Sách trình bày quan điểm về Nhà nước và Pháp luật, Quốc hội, người đại biểu nhân dân, chuyện làm luật, cải cách hành chính, các vấn đề kinh tế, cải cách giáo dục, các vấn đề xã hội.