Hoàn thiện pháp luật về luật sư ở Việt Nam - Phan Trung Hoài (Nhà xuất bản Tư pháp, 2006)
Sách đề cập và xác định bản chất hoạt động và vị thế của người luật sư trong điều kiện xã hội Việt Nam hiện nay; mở rộng quan niệm về dịch vụ pháp lý như một ngành sản xuất vật chất; xây dựng chế độ bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp luật sư; định hướng xây dựng chế định "luật sư công"; đề xuất xây dựng chiến lược phát triển nghề luật sư Việt Nam.