Những vấn đề lý luận về quan hệ pháp luật - Lê Vương Long (Nhà xuất bản Tư pháp, 2006)
Sách trình bày khái niệm, đặc điểm, cơ cấu và tính hệ thống của quan hệ pháp luật trong quá trình tồn tại và phát triển; phân loại các quan hệ pháp luật, các vấn đề về xung đột quan hệ pháp luật; phân tích vị trí, vai trò và các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình vận động của quan hệ pháp luật trong cơ chế điều chỉnh pháp luật và đời sống thực tiễn.