Góp phần bàn về cải cách pháp luật ở Việt Nam hiện nay - Ngô Huy Cương (Nhà xuất bản Tư pháp, 2006)
Sách trình bày những quan niệm về cải cách pháp luật; kinh nghiệm của một số cuộc cải cách pháp luật lớn trên thế giới; sự cần thiết phải cải cách pháp luật; các khiếm khuyết của pháp luật Việt Nam; nguyên nhân, cách thức cải cách, chiến lược lập pháp, mô hình của hệ thống pháp luật, quy trình lập pháp, các quan điểm cải cách cụ thể trong cả lĩnh vực luật tư và luật công.