Hôn nhân và gia đình trong pháp luật triều Nguyễn - Huỳnh Công Bá (Nhà xuất bản Thuận Hóa, 2005)
Sách trình bày về các chế định kết hôn, ly hôn, tử hệ của pháp luật dưới triều Nguyễn bao gồm: Các chế định về điều kiện và hiệu lực của sự kết hôn; Các chế định về nguyên cớ và hiệu lực của ly hôn; Chế định về tử hệ chính thức, tử hệ tư sinh và tử hệ nghĩa dưỡng; Quyền và nghĩa vụ về nhân thân tài sản trong quan hệ hôn nhân.