Bàn về tinh thần pháp luật - Montesquieu (Nhà xuất bản Lý luận Chính trị, 2004)
Sách đã phác họa những nét cơ bản và một xã hội công dân và Nhà nước pháp quyền; trong đó, bản quyền lập pháp, hành pháp, tư pháp độc lập với nhau và tương tác lẫn nhau để đảm bảo công bằng xã hội và phát triển đất nước dưới quyền vai trị của một ông vua sáng.