Tài liệu học tập và nghiên cứu môn học Nhà nước và Pháp luật. Tập II: Một số ngành luật trong hệ thống Pháp luật Việt Nam - Lê Văn Hòe; Khoa Nhà nước và Pháp luật. Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh (Nhà xuất bản Lý luận Chính trị, 2004)
Sách giới thiệu những nội dung cơ bản nhất về sự hình thành, phát triển, những đặc điểm và nội dung của mỗi ngành luật dựa trên nền tảng lý luận hiện đại về hệ thống pháp luật và những quan điểm của Đảng và Nhà nước Việt Nam.