Vai trò của pháp luật trong quá trình hình thành nhân cách - Nguyễn Đình Đăng Lục (Nhà xuất bản Tư pháp, 2005)
Sách trình bày vai trò của nhà trường, xã hội và gia đình trong quá trình hình thành và phát triển nhân cách của người chưa thành niên; phân tích những đặc điểm tâm lý của người chưa thành niên có liên quan đến ý thức pháp luật qua đó chỉ ra những nguyên tắc trong công tác giáo dục pháp luật.