Hồ Chí Minh - những chặng đường lịch sử - Phan Ngọc Liên (Nhà xuất bản Hải Phòng, 2005)
Sách phác họa khá đầy đủ cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh với những hoạt động lớn, cùng những công lao nổi bật của Người; Sách được trình bày dưới dạng những câu chuyện và sắp xếp theo trình tự biên niên.