Tội phạm có tổ chức - một số vấn đề lý luận và thực tiễn - Nguyễn Quốc Nhật (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2005)
Sách nghiên cứu những vấn đề lý luận về tội phạm và tội phạm có tổ chức; giới thiệu tình hình thực tiễn tội phạm có tổ chức trên thế giới, trong đó đề cập đến tội phạm hình sự có tổ chức của người gốc Việt Nam đang định cư ở nước ngoài; từ đó rút ra những vấn đề cơ bản về đấu tranh phòng chống tội phạm có tổ chức.