Pháp luật quốc gia và quốc tế về chống tra tấn - Quy chế, thực tiễn và khả năng tham gia công ước của Việt Nam = International and national law agains torture-status, practices and ways forward for Vietnam - Cao Đức Thái; Trung tâm Nghiên cứu Quyền con người; Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam; Viện Nhân quyền Đan Mạch (Nhà xuất bản Lý luận Chính trị, 2004)
Sách tập hợp các bài tham luận tại hội thảo quốc tế "Công ước chống tra tấn và sử dụng các hình thức trừng phạt hay đối xử khác tàn bạo, vô nhân đạo hoặc nhục hình" tại Hà Nội ngày 10-12/10/2003 nhân dịp kỷ niệm lần thứ 55 Tuyên ngôn thế giới về quyền con người.